Skip to content Skip to footer

Ấm áp điều thiện nhỏ cuối năm: Một tấm lòng trao đi, một nụ cười ở lại!

Một mùa Xuân nữa sắp về, bên cạnh guồng quay bận rộn của công việc những ngày cuối năm; Hoàng Sơn vẫn lắng mình, dành thời gian cho các hoạt động xã hội với mong muốn: “Một tấm lòng trao đi, một nụ cười ở lại”; chung tay góp sức cùng cộng đồng, sẻ chia phần nào niềm vui vật chất, tinh thần cho những mảnh đời cơ nhỡ, kém may mắn trong cuộc sống.

  1. Mái ấm Phan Sinh – những đóa hoa nơi tận cùng tuyệt vọng.

Mái ấm Phan Sinh thuộc địa phận xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là nơi hiện đang nhận nuôi dưỡng, chăm sóc từ thiện cho hơn 250 mảnh đời bất hạnh – trẻ em tàn tật bị bỏ rơi, tâm thần, người già neo đơn, đến những người bị bệnh viện trả về…

Đến thăm Mái ấm Phan Sinh vào những ngày cuối năm, phải chứng kiến những đứa trẻ tàn tật ở độ tuổi lẽ ra được đến trường, được vô tư, chạy nhảy vui chơi cùng bạn bè, lại đang nằm đây bất lực, cùng những ánh mắt vô hồn của các em bé bị bại não đã thật sự khiến đoàn thiện nguyện Công Ty Cổ Phần Hoàng Sơn Fly Ash And Cement vô cùng xúc động.

Thầy Châu (người sáng lập Mái ấm) đã chia sẻ: “Đây là nơi cuối cùng của những con người đó”, bởi những người nơi đây có bệnh tình quá nặng, khả năng hồi phục là con số 0 tròn trĩnh. Nhưng họ – thầy Châu và những anh chị tình nguyện viên của Mái ấm, vẫn ngày đêm chăm sóc, nuôi dưỡng và dành nhiều tình cảm với mong muốn mang lại hơi ấm tình người, để bù đắp những đau thương, bất hạnh mà những đứa trẻ phải gánh chịu trong cuộc đời này – Họ chính những là “đóa hoa nở nơi tận cùng tuyệt vọng”.

Đoàn thiện nguyện Hoàng Sơn đã thăm và trao tặng nhu yếu phẩm đến Mái ấm. Hy vọng rằng với những trái tim yêu thương của “Hoàng Sơn” – chúng tôi sẽ mang đến một chút ấm áp để tất cả chúng ta đều cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  1. Mái ấm Thiện Duyên – nơi cưu mang những mảnh đời bất hạnh.

Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn thiện nguyện Hoàng Sơn đã ghé thăm Mái ấm Thiện Duyên tọa lạc tại xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mái ấm Thiện Duyên đang nuôi dạy, chăm sóc gần 160 người bao gồm trẻ em bị bại não, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi và một số người già không nơi nương tựa. Nơi đây được xây dựng lên từ tấm lòng yêu thương vô bờ của má Mười, tên thật Trần Thị Cẩm Giang (SN 1938).

Hòa mình vào không khí nơi đây, Hoàng Sơn luôn tiếp thêm động lực, vẽ thêm những tiếng cười.

Nhìn lại những nụ cười và sự phấn khởi trên khuôn mặt các em, Hoàng Sơn hiểu rằng công việc thiện nguyện đã mang lại sự thay đổi tích cực cho chính từng cán bộ nhân viên và cho xã hội.

Chúng tôi tin rằng chuyến đi sẽ là nguồn động viên, để các em tin rằng: xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các em. Chúng tôi cũng cảm ơn các em đã cho chúng tôi những giây phút lắng đọng, những nghĩ suy, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của Hoàng Sơn, đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Bởi chúng tôi – Ban lãnh đạo và công nhân viên của Công Ty Cổ Phần Hoàng Sơn Fly Ash And Cement hiểu rằng, sự phát triển của Hoàng Sơn luôn hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội, đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.