Skip to content Skip to footer

Một liên minh mạnh mẽ

Vào cuối tháng 5 năm 2021, công ty con của EPH là EP Power Europe (EPPE) đã mua lại STEAG Power Minerals, công ty sẽ được giao dịch trong tương lai với tên gọi EP Power Minerals GmbH.

Đối với EP Power Minerals, việc tiếp quản mở ra một loạt cơ hội mới: Công ty hiện có thể thúc đẩy các đổi mới của mình với tốc độ cao, đồng thời đảm bảo an ninh bền vững về nguồn cung cấp cho khách hàng. Và EPH cũng được hưởng lợi: Nhà cung cấp năng lượng đang mở rộng hơn nữa sự phát triển bền vững của mình nhờ các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường từ EP Power Minerals.

Tomáš Novotný (Thành viên Hội đồng quản trị EPPE) và Andreas Hugot (Giám đốc điều hành EP Power Minerals) giải thích chi tiết điều này trong một cuộc phỏng vấn.

EP Power Europe đóng góp như thế nào vào chiến lược bền vững của EPH Group?

Tomáš Novotný: Chiến lược bền vững của chúng tôi kết hợp mục tiêu thân thiện hơn với khí hậu, đạt được bằng cách thực hiện hành động có ý nghĩa và hiệu quả. Chúng tôi không muốn thay đổi vấn đề, nhưng tích cực đóng góp vào việc giải quyết chúng. Việc mua lại EP Power Minerals cho phép chúng tôi giảm lượng khí thải carbon của Tập đoàn EPH trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt của các nhà máy và độ tin cậy của nguồn cung cấp điện của chúng tôi. Quá trình xử lý tro bay đóng góp đáng kể vào việc giảm thiểu tác động đến môi trường, phù hợp với chiến lược phát triển bền vững tổng thể của EPH.

Ngoài ra, việc tích hợp EP Power Minerals có tác động kinh tế đến tổ chức của chúng tôi: Với ba đơn vị kinh doanh, EP Power Minerals mang đến những công nghệ và lĩnh vực chuyên môn mới có giá trị cho công ty mẹ của chúng tôi. Bằng cách tích cực thúc đẩy sự phát triển của họ, chúng tôi đang thiết lập lộ trình để cùng nhau phát triển đáng kể.

Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về những động lực tăng trưởng này không?

Andreas Hugot: Công ty của chúng tôi luôn nổi tiếng với chất lượng dịch vụ vượt trội và kỹ năng giải quyết vấn đề – và đó là nơi chúng tôi sẽ định vị mình tốt hơn nữa trong tương lai: Dưới sự bảo trợ của EPH, chúng tôi sẽ mở rộng quốc tế hóa ba bộ phận kinh doanh của mình một cách có hệ thống Sản phẩm phụ của nhà máy điện, chất mài mòn nổ mìn và chất thải & tái chế, đã bắt đầu. Châu Á sẽ là một tâm điểm trong sự phát triển của chúng tôi. Với các khái niệm hậu cần thông minh, chúng tôi sẽ hài hòa tối ưu nhu cầu của các ngành công nghiệp năng lượng và xây dựng, do đó tạo ra sự hiệp đồng trên tất cả các bên.

Hơn nữa, chúng tôi đang liên tục hiện đại hóa danh mục vật liệu của mình: Ví dụ, chúng tôi hiện đang nghiên cứu một giải pháp thay thế cho tro bay có nguồn gốc từ nguyên liệu thô tự nhiên và sẽ giúp khử cacbon trong ngành xây dựng. Trong lĩnh vực nổ mìn mài mòn, chúng tôi cũng đang thúc đẩy để phát triển những cơ hội mới. Ví dụ, cát nham thạch có thể thay thế tài nguyên hữu hạn là xỉ than. Cũng giống như xỉ than, nguyên liệu thô này là nhôm silicat. Chúng tôi cũng đang chống lại bộ phận Rác thải & Tái chế trong tương lai bằng các công nghệ tiêu chuẩn đang có nhu cầu trên toàn thế giới.

An ninh nguồn cung cấp là rất quan trọng đối với khách hàng của EP Power Minerals. Liệu có điều gì thay đổi ở đây do Power Minerals rời khỏi Tập đoàn STEAG?

Andreas Hugot:Khách hàng của chúng tôi không có bất cứ điều gì để lo lắng về. Chúng tôi luôn phản ứng với tầm nhìn xa trước các quá trình thay đổi nhanh chóng và bền vững trên thị trường năng lượng. Nhờ các hợp đồng dài hạn và mạng lưới đang phát triển nhanh chóng, chúng tôi có vị trí rất tốt để đảm bảo chất lượng cung ứng quen thuộc trong dài hạn. Và việc liên kết với EPH cũng như kế hoạch hóa quốc tế sẽ có tác động tích cực hơn nữa đến an ninh nguồn cung. EP Power Minerals sẽ đóng một vai trò quan trọng trên toàn thế giới trong việc tái chế các sản phẩm phụ từ các nhà máy điện và nhà máy thép. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy việc tái chế các sản phẩm phụ đã được ký gửi – khai thác đô thị là từ khóa ở đây. Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng các giải pháp sáng tạo cạnh tranh về chất lượng với các sản phẩm đã được thử và kiểm tra,

Tomáš Novotný: Mặc dù EPH tập trung vào sản xuất điện không carbon và carbon thấp, than non và than cứng sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hỗn hợp năng lượng của các thị trường khác nhau trong trung hạn, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. cho năng lượng và điện. Hiện nay, khoảng 17% sản lượng điện do EPH tạo ra vẫn đến từ các nhà máy nhiệt điện than cứng hoặc than non, chẳng hạn ở Đức và Đông Âu. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm phụ như tro bay và thạch cao FGD cho EP Power Minerals – một tình huống cổ điển đôi bên cùng có lợi.

Andreas Hugot: Tất nhiên, tất cả các mối quan hệ hợp đồng mà khách hàng của chúng tôi có với STEAG Power Minerals GmbH cho đến nay sẽ tiếp tục không thay đổi với EP Power Minerals GmbH và các công ty con của nó. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và đối thoại trong sự tin cậy và tin cậy lẫn nhau!

Giới thiệu về EPPE

EPPE, một công ty con của Energetický a průmyslový nắm giữ, với tư cách là (EPH), được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Danh mục đầu tư phát điện của EPPE bao gồm một tổ hợp cân bằng và đa dạng giữa các nhà máy nhiệt điện và cả các nhà máy điện sinh khối và các cơ sở sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo khác. EPPE sở hữu và vận hành các nhà máy ở Đức, Ý, Ireland, Slovakia, Anh và Pháp. Các dịch vụ của EPH Group bao gồm nền tảng thương mại và hậu cần, quản lý cơ sở hạ tầng khí đốt và phát triển bất động sản.